Tuyển sinh
Quảng cáo
TỪ KHÓA QUAN TÂM
tuyen sinh, tuyensinh2016, lai xe oto, thuthiem, thu thiem, caodang, quan tri mang, cn oto, ke toan doanh nghiep
THƯ VIỆN

 

THƯ VIỆN

 

1.       Chức năng

Thư viện trường có chức năng tổ chức quản lý, trang bị, lưu trữ, bổ sung, bảo quản và tổ chức phục vụ các loại tài liệu về thông tin khoa học kỹ thuật, sách báo, giáo trình, các tư liệu khác cho CBVC, GV và sinh viên trong toàn trường, góp phần đắc lực và có hiệu quả thiết thực vào công tác đào tạo và NCKH của trường.

Tổ giáo trình có chức năng phối hợp với các khoa lập kế hoạch biên soạn xuất bản giáo trình và thực hiện tham mưu về chế độ chính sách cho BGH, (Ban chỉ đạo công tác giáo trình), giúp cho Hiệu trưởng trong công tác xây dựng hệ thống giáo trình.

Xưởng in là đơn vị hoạt động theo phương thức hạch toán nội bộ, chịu trách nhiệm in ấn các loại tài liệu phục vụ đào tạo, biểu mẫu, tờ bướm của các đơn vị và giáo trình, sách tham khảo, sách hướng dẫn, tài liệu chuyên môn,... trong trường.

2.      Nhiệm vụ :

Thư viện có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất phương hướng, kế hoạch phát triển vốn tư liệu về khoa học, kỹ thuật, văn hóa xã hội, … phù hợp với nhiệm vụ đào tạo và NCKH của trường.

Tìm nguồn bổ sung, phát triển tư liệu sách báo, tài liệu điện tử,… bằng nhiều hình thức khác nhau từ nguồn vốn do trường cấp, từ sự hỗ trợ và giúp đỡ của các đơn vị cá nhân trong và ngoài nước. Tổ chức việc ấn loát, sao chụp những tư liệu cần thiết cho thư viện.

Thu nhận và lưu trữ những ấn phẩm do trường xuất bản, báo cáo khoa học, tuyển tập các hội nghị khoa học, các luận án tiến sĩ, cao học, và các luận văn tốt nghiệp loại xuất sắc của sinh viên.

Khai thác hiệu quả tài nguyên thông tin của mạng lưới hệ thống thư viện ĐHQG TP. HCM.

Tổ chức các hình thức tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn CBVC, GV và sinh viên khai thác sử dụng vốn tư liệu do thư viện quản lý. Thông báo kịp thời những tài liệu mới được bổ sung.

Tổ chức các loại phòng phục vụ bạn đọc: phòng đọc giáo trình, phòng đọc tạp chí và tạp chí tham khảo, phòng đọc cao học, quản lý phòng chuyên đề,...

Tổ chức phân loại, xây dựng thư mục, sắp xếp tư liệu theo chuyên ngành, chuyên đề, biên soạn bản tin tóm tắt giới thiệu thư mục thông tin đến các đơn vị hoặc cá nhân có nhu cầu.

Tổ chức hướng dẫn điều hành về mặt nghiệp vụ và nội dung tư  liệu với thư viện các khoa và Ký túc xá. Trực tiếp cung cấp tư liệu, thông tin cần thiết cho Thư viện của Ký túc xá nhằm tăng cường hiệu quả phục vụ của Thư viện trường.

 

Thư viện có trách nhiệm bảo quản toàn bộ tài sản được giao quản lý.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Đào tạo
(028)37.437.166

Tuyển sinh
(028)37.437.537

Tổ chức - hành chính
028 37.437.037
Video
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 408671
Đang online: 10